My photo
ಕರಾವಳಿ ಹುಡುಗಿ :)

Friday, January 30, 2009

ವೆಜ್ ಪಲಾವ್ / VEGETABLE PULAO

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು
ಬಾಸ್ಮತಿ ಅಕ್ಕಿ - 1 ಕಪ್
ಬೀನ್ಸ್ - 1/2 ಕಪ್ (ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು)
ಬಟಾಣಿ - 1/4 ಕಪ್ ( 6 ರಿಂದ 8 ಗಂಟೆ ನೆನೆಸಿಟ್ಟಿದ್ದು)
ಕ್ಯಾರೆಟ್ - 1/4 ಕಪ್ (ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು)
ಈರುಳ್ಳಿ - 1/2 ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು
ತುಪ್ಪ/ ಎಣ್ಣೆ - 2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್
ಗರಂ ಮಸಾಲೆ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು (ಚಕ್ಕೆ- 1 ಇಂಚು, ಲವಂಗ - 4, ಕಾಳು ಮೆಣಸು - 8, ಮೊಗ್ಗು -2)
ಮಸಾಲೆಯನ್ನು ಈ ಕೆಳಗಿನ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ರುಬ್ಬಿಟ್ಟು ಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
{ತೆಂಗಿನ ತುರಿ - 3 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್; ಹಸಿಮೆಣಸು -1 ಅಥವಾ 2; ಶುಂಠಿ - ½ ಇಂಚು, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ - ೨ ಎಸಳು, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು - 2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ (ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು)}
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಕುಕ್ಕರಿನಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ/ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಗರಂ ಮಸಾಲೆಯ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ 1 ನಿಮಿಷ ಹುರಿಯಬೇಕು. ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಒಂದೊಂದೇ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ (ಈರುಳ್ಳಿ, ಬೀನ್ಸ್, ಬಟಾಣಿ, ಕ್ಯಾರೆಟ್) ಹಸಿ ಬಣ್ಣ ಹೋಗುವ ತನಕ ಹುರಿಯಬೇಕು. ನಂತರ ತೊಳೆದಿಟ್ಟ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಹುರಿಯಬೇಕು. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ರುಬ್ಬಿಟ್ಟ ಮಸಾಲೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, 2 ಕಪ್ ನೀರಿನೊಂದಿಗೆ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ, ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಇದನ್ನು ಮೊಸರು ಬಜ್ಜಿ (raitha) ಯೊಂದಿಗೆ ಸವಿಯಲು ಕೊಡಿ.

ಎಲ್ಲಾ ಮಸಾಲೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಲು ಟೈಮ್ ಇಲ್ಲ ಅಂದ್ರೆ, ಅಕ್ಕಿ, ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಹುರಿದುಕೊಂಡು ಶುಂಠಿ - ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಹಾಗು ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಉದ್ದಕ್ಕೆ ಸೀಳಿ ಹಾಕಿ, ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಉಪ್ಪು, 1/2 - 1 ಚಮಚ ಗರಂ ಮಸಾಲ ಪುಡಿ ಹಾಗು ಸ್ವಲ್ಪ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಬೇಯಿಸಿದರೆ ದಿಡೀರ್ ಪಲಾವ್ ಸಿದ್ದ.