My photo
ಕರಾವಳಿ ಹುಡುಗಿ :)

Saturday, March 7, 2009

ತುಕುಡಿ / ಶಂಕರಪೋಳೆ (THUKUDI / SHANKARPOLE/ DIAMOND CUTS)


ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:

ಮೈದಾ ಹುಡಿ - 1 ಕಪ್
ಗೋಧಿ ಹುಡಿ - ¼ ಕಪ್
ಅಕ್ಕಿ ಪುಡಿ - ¼ ಕಪ್
ಹಿಂಗು - ಸ್ವಲ್ಪ (ಬೇಕಿದ್ದರೆ ಮಾತ್ರ)
ಜೀರಿಗೆ / ಬಿಳಿ ಎಳ್ಳು - 1 ಚಮಚ
ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ - ¾ ಚಮಚ
ಸಕ್ಕರೆ - 2-3 ಚಮಚ
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ಎಣ್ಣೆ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಮೇಲಿನ ಎಲ್ಲ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, 1-2 ಚಮಚ ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಬೇಕಾದಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿಕೊಂಡು ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲಸಿ ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ನಂತರ ಸಣ್ಣ ಉಂಡೆಯನ್ನು ಮಾಡಿಕೊಂಡು, ಚಪಾತಿಯನ್ನು ಲಟ್ಟಿಸಬೇಕು.

ಇದನ್ನು ಚಾಕುವಿನ ಸಹಾಯದಿಂದ ಡೈಮಂಡ್ ಆಕಾರದಲ್ಲಿ ತುಂಡು ಮಾಡಿಕೊಂಡು, ಬಿಡಿಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ಇದನ್ನು ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕೆಂಬಣ್ಣ ಬರುವ ವರೆಗೆ ಹುರಿದರೆ ತುಕುಡಿ ಸಿದ್ದ. ತಣ್ಣಗಾದ ನಂತರ ಇದನ್ನು ಗಾಳಿಯಾಡದ ಡಬ್ಬಿಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ತುಂಬಾ ದಿನ ಕೆಡ ದಂತೆ ಇಟ್ಟು, ಚಾ/ ಕಾಫಿಯೊಂದಿಗೆ ತಿನ್ನಬಹುದು.

2 comments:

Krishnaveni said...

Hey Vanitha..
Nice blog.. Ninna blog iddu heli enage gonthe ittille..
Laayika iddu ella recipes post maadiddu :-)

ವನಿತಾ / Vanitha said...

Hey..thanks veni..recent aagi start maadide..