My photo
ಕರಾವಳಿ ಹುಡುಗಿ :)

Friday, April 10, 2009

ವೆಜಿಟೇಬಲ್ ಕಟ್ಲೆಟ್ / VEGETABLE CUTLET


ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಬೇಯಿಸಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ - 2 ಕಪ್ (ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು ಸಣ್ಣಗೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ್ದು)
ಬೇಯಿಸಿದ ತರಕಾರಿಗಳು - 1 ಕಪ್ ( ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕ್ಯಾರೆಟ್, ಬೀನ್ಸ್, ಬಟಾಣಿ)
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು - ¼ ಕಪ್ (ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು)
ಶುಂಠಿ - 2 ಚಮಚ (ತುರಿದು)
ಹಸಿಮೆಣಸು - 1-2 (ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು)
ಗರಂ ಮಸಾಲ ಪುಡಿ - ¼ - ½ ಚಮಚ
ಚಾಟ್ ಮಸಾಲ ಪುಡಿ - ¼ ಚಮಚ
ಲಿಂಬೆ ರಸ- 2 ಚಮಚ
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ಬ್ರೆಡ್ ಪುಡಿ * - ¼ ಕಪ್
ರವೆ - ¼ ಕಪ್
ಮೈದಾ - 3 ಚಮಚ
ಎಣ್ಣೆ - ಕರಿಯಲು

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ, ಬೇಯಿಸಿದ ಎಲ್ಲಾ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು(ತರಕಾರಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಕೂಡ ನೀರು ಇರಬಾರದು) ಹಾಕಿ, ಮಸಾಲೆಯ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಹಾಗು ಹಸಿ ಮೆಣಸು, ಶುಂಠಿ, ಉಪ್ಪು, ಲಿಂಬೆ ರಸ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಬೇಕು. ಇದನ್ನು 10 ಉಂಡೆ ಮಾಡಿ ಬೇಕಾದ ಆಕಾರದಲ್ಲಿ 1 ರಿಂದ 1.5 ಇಂಚು ದಪ್ಪಗೆ ತಟ್ಟಬೇಕು.
3 ಚಮಚ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ, ¼ ಕಪ್ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಗಂಟಿಲ್ಲದೆ ಕಲಸಿ ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ತಟ್ಟಿದ ಕಟ್ಲೆಟ್ ನ್ನು ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಮುಳುಗಿಸಿ ಬ್ರೆಡ್ ಪುಡಿ ಹಾಗು ರವೆ (1:1) ಪುಡಿಯಲ್ಲಿ ಹೊರಳಾಡಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕೆಂಬಣ್ಣ ಬರುವ ತನಕ ಕಾಯಿಸಿದರೆ ಕಟ್ಲೆಟ್ ರೆಡಿ. ಇದನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಎಣ್ಣೆ ಉಪಯೋಗಿಸಿ, ಕಾವಲಿಯಲ್ಲಿ ಕರಿದು ಕೂಡ ಮಾಡಬಹುದು. . ಇದನ್ನು ಟೊಮೇಟೊ ಸಾಸ್ ಅಥವಾ ಸಿಹಿ ಚಟ್ನಿಯೊಂದಿಗೆ ತಿನ್ನಬಹುದು.
ತರಕಾರಿಯಲ್ಲಿ ನೀರಿನ ಅಂಶ ಇದ್ದರೆ ಕಟ್ಲೆಟ್ ಮಾಡುವಾಗ ಪುಡಿಯಾಗುತ್ತದೆ. ಹಾಗಾದಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಬ್ರೆಡ್ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಬೆರೆಸಬಹುದು.

ಬ್ರೆಡ್ ಪುಡಿ * /Bread crumbs/ ರಸ್ಕ್ ಪುಡಿ - ಇದು ಸೂಪರ್ ಮಾರ್ಕೆಟ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಸಿಗುತ್ತದೆ.
ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಬ್ರೆಡ್ ಪುಡಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ- ಬ್ರೆಡ್ ನ್ನು ಓವೆನ್ ನಲ್ಲಿ ಇಟ್ಟು ಚೆನ್ನಾಗಿ ರೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಬೇಕು. ಇದನ್ನು ನಂತರ ಮಿಕ್ಸಿ ಯಲ್ಲಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ ಇಟ್ಟು ಕೊಳ್ಳಬೇಕು.

3 comments:

shivu.k said...

ಆಹಾ.! ಬಾಯಲ್ಲಿ ನೀರುರಿಸುವ ಕಟ್ಲೆಟ್...

ವನಿತಾ / Vanitha said...

thanks shivu..

Unknown said...

ತುಂಬಾ ಚೆನ್ನಾಗಿದೆ, ಟೇಸ್ಟಾಗಿದೆ, ಥ್ಯಾಂಕ್ಸ್...