My photo
ಕರಾವಳಿ ಹುಡುಗಿ :)

Saturday, August 15, 2009

Egg Pepper Fry

ಈ ರೆಸಿಪಿ ಸಿಕ್ಕಿದ್ದು ಒಬ್ಬ ಕೇರಳದ ಸಹೋದ್ಯೋಗಿಯಿಂದ. ಫ್ರಿಜ್ ಇರುವವರು ಮೊಟ್ಟೆಯನ್ನು boil ಮಾಡಿ ಶೇಖರಿಸಿಟ್ಟರೆ ಇದನ್ನು ಕೇವಲ 10 ನಿಮಿಷದಲ್ಲಿ ಮಾಡಬಹುದು. ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕೆಂಪಗೆ ಆಗುವ ತನಕ ಹುರಿದರೆ flavour ಬಹಳ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬರುತ್ತದೆ.


ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಮೊಟ್ಟೆ / Egg - 6
ಈರುಳ್ಳಿ - ½ ಕಪ್
ಕರಿಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ / Pepper - ½ -1 ಚಮಚ
ಹಳದಿ ಪುಡಿ - ಸ್ವಲ್ಪ
ಜೀರಿಗೆ -½ ಚಮಚ
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು


ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಮೊಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಕುದಿಯುವ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿಕೊಂಡು 10-15 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದು ತಣ್ಣಗಾದ ನಂತರ ಸಿಪ್ಪೆ ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ, ಬೇಕಾದ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ತುಂಡು ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ 2-3 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ, ಬಿಸಿಯಾದ ನಂತರ ½ ಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ ಹಾಗು ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಕೆಂಪಗಾಗುವ ತನಕ ಹುರಿಯಿರಿ. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಹಳದಿ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ 1 ನಿಮಿಷ ಹುರಿದುಕೊಂಡು ತುಂಡು ಮಾಡಿಟ್ಟ ಮೊಟ್ಟೆ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಹಾಗು ಕರಿಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, 5 ನಿಮಿಷ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ , ಮೊಟ್ಟೆ ಹಳದಿ ಬೇರ್ಪಡದಂತೆ ಮೆಲ್ಲಗೆ ತಿರುವಿದರೆ, egg pepper fry ರೆಡಿ. ಬೇಕಿದ್ದರೆ ½ ಚಮಚ ನಿಂಬೆ ರಸ ಹಾಗು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪಿನಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಬಹುದು.ಇದನ್ನು ಪಲ್ಯದಂತೆ ಅನ್ನ ಅಥವಾ ಚಪಾತಿ ಜೊತೆಗೆ ತಿನ್ನಬಹುದು.

2 comments:

shivu.k said...

ವನಿತಾ,

ಸೂಪರ್ ಕಣ್ರೀ...ಬಾಯಲ್ಲಿ ನೀರೂರುತ್ತೆ....

ವನಿತಾ / Vanitha said...

thanks shivu.