ಕ್ಯಾರೆಟ್ -1 ತುರಿದುಕೊಂಡು
ಹೆಸರುಬೇಳೆ - ¼ ಕಪ್
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ - ಸ್ವಲ್ಪ
ಹಸಿಮೆಣಸು - 1 ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿ
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ಲಿಂಬೆ ರಸ - ಸ್ವಲ್ಪ
ಒಗ್ಗರೆಣೆಗೆ - ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ, 1 ಒಣಮೆಣಸು, ಹಿಂಗು ಹಾಗು ಕರಿಬೇವು
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಹೆಸರುಬೇಳೆಯನ್ನು 2-3 ಗಂಟೆ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿಡಿ. ನಂತರ ಇದನ್ನು ತೊಳೆದು, ಬಸಿದುಕೊಂಡು ಮೇಲಿನ ಎಲ್ಲ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ, ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಸೇರಿಸಿದರೆ ಕೋಸಂಬರಿ ಸಿದ್ದ. ಇದು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ತುಂಬ ಉತ್ತಮ. ಇದಕ್ಕೆ ಬೇಕಿದ್ದರೆ, ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, ಸೌತೆಕಾಯಿ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಕೂಡ ಸೇರಿಸಬಹುದು.
ಹೆಸರುಬೇಳೆಯನ್ನು 2-3 ಗಂಟೆ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿಡಿ. ನಂತರ ಇದನ್ನು ತೊಳೆದು, ಬಸಿದುಕೊಂಡು ಮೇಲಿನ ಎಲ್ಲ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ, ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಸೇರಿಸಿದರೆ ಕೋಸಂಬರಿ ಸಿದ್ದ. ಇದು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ತುಂಬ ಉತ್ತಮ. ಇದಕ್ಕೆ ಬೇಕಿದ್ದರೆ, ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, ಸೌತೆಕಾಯಿ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಕೂಡ ಸೇರಿಸಬಹುದು.
ಆಗಸ್ಟ್ 30, 2009 ರಂದು ಬರೆದಿದ್ದ ಇದನ್ನು ಅನಿವಾರ್ಯ ಕಾರಣಗಳಿಂದಾಗಿ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಲಾಗಲಿಲ್ಲ.
ಇವತ್ತು ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 5, ಶಿಕ್ಷಕರ ದಿನ..ತಮ್ಮ ಬಾಳಿನುದ್ದಕ್ಕೂ ಆದರ್ಶ ಶಿಕ್ಷಕರಾಗಿ ದುಡಿದ ನನ್ನ ಪ್ರೀತಿಯ ಅಪ್ಪನ ಸವಿನೆನಪಿನೊಂದಿಗೆ.......
1 comment:
Hi vanitha,
Carrot kosambri tumba inviting aagide :). Idu nanna favorite dish with anna-saaru + carrot kosambri and nimekayi uppinakayi + mosaru anna :)
Rashmi
Post a Comment