My photo
ಕರಾವಳಿ ಹುಡುಗಿ :)

Thursday, December 18, 2008

ಪಾಲಕ್ ಪರೋಟ ಹಾಗು ಎಲೆಕೋಸು ಚಟ್ನಿ (Palak Parota and Cabbage chutny)

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಪಾಲಕ್ ಸೊಪ್ಪು (ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು)- ೧ ಕಪ್
ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು- ೩ ಕಪ್
ಉಪ್ಪು- ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ಮೇಲಿನ ಎಲ್ಲ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು, ಬೇಕಾದಷ್ಟು ನೀರು ಬೆರೆಸಿಕೊಂಡು ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ನಾದಿ ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಸಣ್ಣ ಉಂಡೆಯನ್ನು ಮಾಡಿಕೊಂಡು, ಮೇಲುಗಡೆಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಗೋಧಿ ಪುಡಿಯನ್ನು ಹರಡಿ, ಚಪಾತಿಯನ್ನು ಲಟ್ಟಿಸಿಕೊಂಡು, ಕಾದ ಕಾವಲಿಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಎರಡು ಬದಿ ಬೇಯಿಸಿದರೆ, ಪಾಲಕ್ ಚಪಾತಿ ಅಥವಾ ಪಾಲಕ್ ಪರೋಟ ತಿನ್ನಲು ರೆಡಿ.

ಪಾಲಕ್ ಅತ್ಯಂತ ಆರೋಗ್ಯಕರ ತರಕಾರಿ. ಇದರಲ್ಲಿ ಕಬ್ಬಿಣ, ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ, ವಿಟಮಿನ್ ಎ ಹಾಗು ಸಿ ಹೇರಳವಾಗಿ ಲಭಿಸುತ್ತದೆ (http://en.wikipedia.org/wiki/Spinach).


ಚಟ್ನಿ ಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಎಲೆಕೋಸು (ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು)- ೧ ಕಪ್
ಈರುಳ್ಳಿ (ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು)- ೧ ಕಪ್
ಟೊಮೇಟೊ (ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು)- ೧ ಕಪ್
ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ-೨
ಎಣ್ಣೆ- ೫ ಚಮಚ
ಜೀರಿಗೆ- ೧/೨ ಚಮಚ
ಕಡಲೆಬೇಳೆ- ೧/೨ ಚಮಚ
ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ- ೧/೨ ಚಮಚ
ಉಪ್ಪು- ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು


ಒಗ್ಗರೆಣೆಗೆ:
ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಕರಿಬೇವು ಎಲೆ.

ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಜೀರಿಗೆ ಕಡಲೆಬೇಳೆ, ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ ಸೇರಿಸಿ ಕೆಂಪಾಗುವ ತನಕ ಹುರಿಯಬೇಕು. ನಂತರ ಈರುಳ್ಳಿ, ಎಲೆಕೋಸು, ಟೊಮೇಟೊ, ಒಂದೊಂದೇ ಸೇರಿಸಿಕೊಂಡು ಸ್ವಲ್ಪ ಹುರಿಯಬೇಕು. ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ, ಮಿಕ್ಸಿ ಯಲ್ಲಿ ಚಟ್ನಿ ಹದಕ್ಕೆ ರುಬ್ಬಬೇಕು. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಟ್ಟರೆ ಚಟ್ನಿ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ದ.
ಸೂಚನೆ: ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾಬೇಜ್ ಚಟ್ನಿ ಮಾಡುವವರು, ಸ್ವಲ್ಪ ಕಡಿಮೆ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾಬೇಜ್ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು, ಜಾಸ್ತಿ ಹೊತ್ತು ಹುರಿದರೆ ಒಳ್ಳೆಯದು.

No comments: