My photo
ಕರಾವಳಿ ಹುಡುಗಿ :)

Monday, March 2, 2009

ಬಾಳೆಕಾಯಿ ಪಲ್ಯ (BALEKAYI PALYA)

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಬಾಳೆಕಾಯಿ - 1 (ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು)
ಈರುಳ್ಳಿ - 1 (ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು)
ಹಸಿಮೆಣಸು - 2-3 (ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು)
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ - ಸ್ವ್ವಲ್ಪ
ಹಳದಿ - ಸ್ವಲ್ಪ
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ - ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ (3-4), ಕರಿಬೇವು

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
ಒಂದು ದಿನ Google ನಲ್ಲಿ ಹುಡುಕುತ್ತ ಇದ್ದಾಗ, ಇಲ್ಲಿ (http://brindavanrecipes.blogspot.com/2007/12/raw-bananaplaintain-fry-balekai-palya.html) ಸಿಕ್ಕಿದ ಈ recipeಯನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ change ಮಾಡಿ try ಮಾಡಿದಾಗ ತುಂಬಾ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಂತು. ಹಾಗಾಗಿ ಅದರ ಕನ್ನಡ versionನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ಬರೀತಾ ಇದ್ದೇನೆ.

ಬಾಳೆಕಾಯಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು, ಒರೆಸಿಕೊಂಡು, ಸಿಪ್ಪೆ ಅಥವಾ ನಾರು ತೆಗೆದು, ಸಣ್ಣಕೆ ಹೆಚ್ಚಬೇಕು.
ಈ ತುಂಡುಗಳನ್ನು, ಸ್ವಲ್ಪ ಹಳದಿ ಹಾಗು ಲಿಂಬೆ ರಸದೊಂದಿಗೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ ಇಡಬೇಕು. ನಾನ್-ಸ್ಟಿಕ್ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ, ಎಣ್ಣೆ ಕಾದ ನಂತರ ಒಗ್ಗರಣೆ (ಸಾಸಿವೆ, ಕರಿಬೇವು, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ) ಮಾಡಿಕೊಂಡು, ನಂತರ ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿಮೆಣಸು ಹಾಗು ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಚನ್ನಾಗಿ ಕೆಂಬಣ್ಣ ಬರುವ ತನಕ ಹುರಿಯಬೇಕು. ಇದಕ್ಕೆ ಬಾಳೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿಕೊಂಡು, ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ, ಮದ್ಯದಲ್ಲಿ ಮಗುಚುತ್ತಾ, 20-25 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಬೇಕು. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಉಪ್ಪು, ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಸೇರಿಸಿ, 5 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಬೇಕು.

1 comment:

Paru ... said...

Vanitha,

Tumba khushi aytu nimma blog nodi. Nimma comments odi khushi aytu. Glad you liked the recipe.

Nimma blog tumba chennagide..Hoping to see more kannada recipes from you..

Brindavans