My photo
ಕರಾವಳಿ ಹುಡುಗಿ :)

Thursday, May 7, 2009

ಪನೀರ್ ಮಟರ್ / PANEER MATTAR

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಪನೀರ್ (Paneer) - 100 ಗ್ರಾಂ
ಬಟಾಣಿ (mattar) -1 ½ ಕಪ್ (ಬೇಯಿಸಿದ್ದು / Frozen)
ಈರುಳ್ಳಿ - 1 ಕಪ್
ಟೊಮೇಟೊ ಪ್ಯೂರಿ (Tomato puree) – 5 ಚಮಚ / 1 ಟೊಮೇಟೊದ್ದು
ಕ್ರೀಂ - ½ ಕಪ್
ಶುಂಠಿ - 1 ಚಮಚ (ತುರಿದು)
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ - 1 ಚಮಚ (ತುರಿದು)
ಜೀರಿಗೆ - ½ ಚಮಚ
ಗೋಡಂಬಿ ಬೀಜ - 5 (ಚೆನ್ನಾಗಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ)
ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ - ½ ಚಮಚ
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪುಡಿ - ½ ಚಮಚ
ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ - 1- 2 ಚಮಚ
ಮೆಂತ್ಯ ಪುಡಿ - ಚಿಟಿಕೆ
ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ - ಚಿಟಿಕೆ
ಎಣ್ಣೆ - 1- 2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಪನೀರ್ ನ್ನು ಸಣ್ಣಗೆ ಕಟ್ ಮಾಡಿ, ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಕೆಂಪು ಬಣ್ಣ ಬರುವ ತನಕ ಹುರಿದು ಪ್ಲೇಟ್ ನಲ್ಲಿ ತೆಗೆದು ಇಡಬೇಕು. ಇದೇ ಎಣ್ಣೆಗೆ, ಜೀರಿಗೆ, ಶುಂಠಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಗೋಡಂಬಿ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿಕೊಂಡು, 1 ನಿಮಿಷ ಹುರಿಯಬೇಕು. ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಕೆಂಪಗಾಗುವ ತನಕ ಹುರಿಯಬೇಕು. ನಂತರ ಎಲ್ಲಾ ಮಸಾಲೆಯ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿಕೊಂಡು, ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ 2-3 ನಿಮಿಷ ಹುರಿಯಬೇಕು. ಟೊಮೇಟೊ ಪ್ಯೂರೀ ಸೇರಿಸಿ, 5 ನಿಮಿಷ ಹುರಿದುಕೊಂಡು, ನಂತರ ಬಟಾಣಿ ಸೇರಿಸಿ, ½ ಕಪ್ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ 10 ನಿಮಿಷ ಮುಚ್ಚಿ ಬೇಯಿಸಬೇಕು. ನಂತರ ಹುರಿದ ಪನೀರ್ ಸೇರಿಸಿ, 5 ನಿಮಿಷ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕುದಿಸಿ, ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ½ ಕಪ್ ಕ್ರೀಂ , ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ, ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ 5 ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಬೇಕು. ಪನೀರ್ ಹಾಕಿದ ನಂತರ ಇದನ್ನು ಜೋರಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಬಾರದು. ಇದನ್ನು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪಿನಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ ಚಪಾತಿ, ರೊಟ್ಟಿ ಯೊಂದಿಗೆ ತಿನ್ನಬಹುದು.

4 comments:

shivu said...

ವನಿತಾ...

ಸೂಪರ್ ಕಣ್ರೀ...ಫೋಟೋ ಕೂಡ ಉತ್ತಮವಾಗಿದೆ...

ಜ್ಯೋತಿ said...

ಆನು ಪಾಲಕ್ ಪನೀರ ಮಾಡಿತ್ತೆ, ಹೆಚ್ಚೂ ಕಮ್ಮಿ ಇದೆ ರೀತಿ. ಆದರೆ ಮೊದಾಲು ಪಾಲಕ್ ಬೇಯ್ಸಿ, ಕಡೆದು ಮಡುಗೆಕ್ಕು, ಪನೀರ ಹಾಕುವ ಮೊದಲೇ ಹಾಕೆಕ್ಕು.

agni said...

ಸೂಪರ್...

ವನಿತಾ said...

Shivu and Agni, ಧನ್ಯವಾದಗಳು ..
jyothi..ಅಪ್ಪು.. ಪನೀರ ಸಿಕ್ಕದ್ದರೆ ಅಲೂ ಕೂಡ ಹಾಕಿ ಮಾಡುಲಕ್ಕು..